PG chuyên nghiệp là gì?

684

Với mức lương hấp dẫn, nghề PG chuyên nghiệp vẫn là nghề “hot” của giới trẻ hiện nay.

Song, để bám trụ với nghề, những cô gái xinh đẹp phải rèn luyện tinh thần thép đương đầu với những lời “gạ gẫm”, “trao đổi” của không ít người có “nhóm máu D”.

Với mức lương hấp dẫn, nghề PG vẫn là nghề “hot” của giới trẻ hiện nay. Song, để bám trụ với nghề, những cô gái xinh đẹp phải rèn luyện tinh thần thép đương đầu với những lời “gạ gẫm”, “trao đổi” của không ít người có “nhóm máu D”.
Có mục sở thị nghề Promotion Girl thuốc lá tại “phố café” Triệu Việt Vương (Hà Nội), tôi mới nhận ra những cạm bẫy của nghề này. Bởi mọi người thường biết đến đây là nghề dành cho những cô gái trẻ, xinh đẹp, chân dài, ăn mặc gợi cảm để tiếp thị, bán sản phẩm… Tuy nhiên, bên cạnh những công việc như đứng làm mẫu cho các hãng thời trang, xe hơi; phát hàng khuyến mãi hay đi bán rượu bia, thuốc lá… ít ai nghĩ rằng nghề PG còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi các cô gái phải luôn đề cao cảnh giác.

Mộc PG Nha Trang
Địa chỉ: 16 Mê Linh, Tân Lập, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa 650000
Điện thoại: 090 509 15 07

Đang nhâm nhi tách café, tôi chợt nhìn sang bàn bên cạnh có vị khách nam gọi cô gái trẻ lại gần ngỏ ý hỏi giá bao thuốc lá. Miệng hỏi, mắt vị khách đong đưa 3 vòng mĩ miều của cô gái trẻ, đôi bàn tay không ngừng hoạt động để tìm cơ hội động chạm. Sau vài lần cô gái tránh né, người đàn ông gắt gỏng không mua hàng.

Tiếp cận cô, được biết cô tên H, là sinh viên một trường ĐH tại Hà Nội. Ngoài thời gian đi học chính khóa trên lớp, buổi sáng H “đóng đô” tại các quán café trên đường Triệu Việt Vương. H cho biết: “Em quê Yên Bái, để có thể trang trải gánh nặng “cơm, áo, gạo, tiền”, em được bạn bè giới thiệu nghề Promotion Girl thuốc lá”.
H phải ăn mặc quần áo đồng phục “mát mẻ”, địa điểm làm việc tại các quán café, bia hơi, bi-a… cầm thuốc lá giới thiệu cho khách hàng. Không ít lần, H phải nghe những câu nói khiếm nhã của khách hàng như “chân em thon dài và đẹp đấy”, “áo trong của em rất đ